Năm 2019, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tăng gần 650% so với cuối năm 2018

Theo báo cáo năm 2019 của Bảo hiểm xã hội huyện Nam Trà My, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tăng gần 650% so với năm 2018. Kết quả đạt được có sự cố gắng không nhỏ của ngành BHXH huyện.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Nam Trà My về tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tháng 06/2019, BHXH huyện đã làm việc với lãnh đạo UBND 10 xã về nội dung, giải pháp, trách nhiệm triển khai tuyên truyền, vận động người dân tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH tự nguyện. Kết quả tính đến tháng 12/2019 đã có 209 người tham gia mới, tăng 181 người so với cuối năm 2018 (Tương ứng tăng gần 650%). Nhiều đơn vị đã có giải pháp phù hợp, số người tham gia nhiều, như: Tại xã Trà Vân, toàn bộ cán bộ UBND xã đã tham gia cho người thân của mình, ngay từ khi BHXH huyện đến làm việc, với 33 người, Trà Nam 18 người, Trà Don 17 người, Trà Mai 109 người. Tuy nhiên, một số xã số người tham gia thấp, thậm chí không có người tham gia như Trà Dơn.

Nguồn tin: Bảo hiểm xã hội huyện