Làm việc với Ban Dân tộc tỉnh về kết quả thực hiện một số chương trình, dự án, chính sách 06 tháng đầu năm 2015.

Ngày 2/6/2015, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Nguyễn Khắc Tưởng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Nam Trà My về tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, công tác dân tộc và việc tổ chức thực hiện các chương trình, chính sách của nhà nước hiện đang hỗ trợ đầu tư trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung các nội dung thực hiện các chương trình, chính sách, dự án vùng đồng bằng dân tộc thiểu số và miền núi.

Tham dự buổi làm việc có Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, UBND huyện đã báo cáo cụ thể về tình hình kinh tế - xã hội, việc thực hiện các chương trình, chính sách, dự án.của địa phương 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó huyện cũng đã đề xuất một số khó khăn, vướng mắc về công tác thực hiện các chương trình, chính sách, dự án. Trong 6 tháng dầu năm, tình hình đời sống nhân dân tại các xã ổn định, các chương trình, chính sách kinh tế hỗ trợ miền núi như Chương trình 135/CP, 134/CP,167/CP của Chính phủ, Nghị quyết 30a/CP, Dự án kế hoạch Bảo vệ và phát triển Rừng giai đoạn 2011-2020, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đã góp phần nâng cao đời sống của người dân, từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững, làm giảm tốc độ tác động đến tài nguyên rừng một cách đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn, hạn chế như: Đời sống nhân dân vẫn còn khó khăn; hạ tầng còn yếu kém; tình trạng mua bán, vận chuyển gỗ trái phép, phá rừng làm nương rẫy vẫn còn xảy ra.
Nhằm thực hiện công tác Dân tộc và các chính sách dân tộc tại địa phương trong 6 tháng cuối năm 2015, đồng chí đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chương trình, dự án chính sách đầu tư trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng; Triển khai tốt các trình mục tiêu quốc gia về y tế, các chính sách an sinh xã hội; Phấn đấu hòan thành một số chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra; Phát huy việc lồng ghép, huy động thêm nguồn lực để thực hiện đồng bộ các nội dung của Chương trình.
Đoàn cũng đã tiến hành đi khảo sát kiểm tra ở 02 xã Trà Dơn và xã Trà Mai.
Nguồn tin: Văn phòng HĐND & UBND huyện